Hướng dẫn mua hàng từ xa

giao hàng lapviet

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TỪ XA

Đối với khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, Lap Việt rất chào đón quý khách đến trực tiếp cửa hàng để xem máy và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Địa chỉ cửa hàng tại 260 Nguyễn Lân, quận Thanh Xuân. Bản đồ

1/ Mua hàng từ xa

Đối với quý khách hàng ở xa không thể đến trực tiếp cửa hàng, chúng tôi sẽ thực hiện gửi hàng qua ViettelPost với quy trình như sau:

  • Quý khách lựa chọn sản phẩm trên website và liên hệ với chúng tôi theo các kênh: Gọi điện, zalo, FB đến số 0976206996. Hoặc sử dụng khung chat trên website.
  • Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách. Có thể chụp ảnh sản phẩm thực tế và gửi ảnh nếu quý khách có yêu cầu.
  • Sau khi đã lựa chọn được chiếc laptop phù hợp với mình, quý khách vui lòng chuyển khoản 200.000đ để đặt cọc, Lap Việt sẽ gửi laptop cho quý khách trong ngày hoặc vào ngày hôm sau.
  • Chúng tôi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post để gửi hàng. Thời gian nhận hàng thường là 1-2 ngày đối với các thành phố ở miền Bắc, 2-3 ngày đối với thành phố miền Nam. Nếu địa chỉ nhận hàng ở tuyến huyện/xã thì cộng thêm 1-2 ngày nữa.
  • Bưu tá sẽ mang hàng đến tận nhà theo địa chỉ quý khách cung cấp cho Lap Việt, tại đây quý khách có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng. Quý khách vui lòng thanh toán phí chuyển phát nhanh theo biểu phí của Viettel Post.

2/ Bảo hành từ xa

Tất cả các sản phẩm bán ra đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt đối với những sản phẩm được gửi qua đường bưu điện. Trong quá trình sử dụng, nếu cần hỗ trợ hoặc máy có lỗi trong quá trình sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi trước để được hướng dẫn cách xử lý.

Trong trường hợp cần gửi ra Hà Nội bảo hành, quý khách đóng gói máy cẩn thận và gửi theo địa chỉ:

– Người nhận: Văn Học.

– Địa chỉ: 260 Nguyễn Lân, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, tp Hà Nội.

– SĐT: 0976206996.

Để quá trình bảo hành và gửi trả máy được thuận lợi nhất, quý khách vui lòng ghi một số thông tin cần thiết vào một tờ giấy và để cùng với laptop khi gửi ra. Nội dung:

– Thông tin người nhận máy sau khi bảo hành (Họ tên, địa chỉ cụ thể, SĐT)

– Lỗi mà laptop đang gặp phải, mô tả chi tiết lỗi

Sau khi nhận máy, chúng tôi sẽ kiểm tra và sửa chữa/thay thế và gửi lại cho quý khách theo quy định bảo hành của Lap Việt.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ Lap Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *